×

Phân phối và lắp đặt thang máy hitachi gia đình nhập khẩu chính hãng từ nhật bản

Nhà vệ sinh trong thang máy phòng khi động đất

Nhà vệ sinh trong thang máy phòng khi động đất

Thang máy tại nhật sẽ được lắp đặt nhà vệ sinh toilet để phòng khi bí bách khi động đất xảy ra khiến các thang máy dừng hoạt động

Nhà vệ sinh trong thang máy ? bạn đã bao giờ nghĩ đến việc này chưa ? nghe thì có vẻ điên khùng khi nhìn ở khía cạnh của chúng ta hay ngay ở nước ta và các nước khác. Tuy nhiên ở Nhật Bản thì đó lại không phải là ý tưởng điên dồ gì. Bởi vì tại một đất nước nằm trên vành đai lửa thái bình dương nơi mà các trận động đất xảy ra thường xuyên khiến các tòa nhà có thể bị đổ sập hoặc mất điện … thì mọi ý tưởng giúp con người tồn tại trong thảm hòa đều rất có ý nghĩa.

 

Hãy tưởng tượng nếu nhiều người bị mặc kẹt trong thang máy do thảm họa thì có toilet trong thang máy sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề.

Các quan chức Nhật Bản đang xem xét việc lắp đặt nhà vệ sinh và vòi cấp nước uống khẩn cấp trong thang máy sau khi ước tính ra hơn 17000 người có thể bị mắc kẹt trong thang máy nếu có động đất xảy ra. Họ đang xem xét kế hoạch này sau khi chứng kiến hàng chục người mắc kẹt trong thang máy bị hỏng sau một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào tuần trước.

Nhật Bản là đất nước phát triển hiện đại với khoảng 620000 thang máy được lắp trong các tòa nhà công cộng hoặc thương mại. Khoảng 20% trong số này nằm ở thủ đô Tokyo tuy nhiên hầu hết đều sẽ dừng hoạt động nếu có động đất xảy ra.

thang máy lắp đặt toilet phòng khi động đất

Nhà vệ sinh sẽ được lắp đặt trong thang máy phòng khi động đất.

 

Khi động đất xảy ra, các thang máy này sẽ dừng lại ở giữa các tầng cao khiến hàng chục người mắc kẹt trong đó trong nhiều giờ.

Chính phủ Nhật ước tính các trận động đất tiếp theo trong những thập kỷ tới có thể khiến 17000 người bị mắc kẹt trong thang máy.

Một cuộc họp giữa các quan chức của Bộ cơ sở hạ tầng và các quan chức của Hiệp hội sản xuất thang máy đã đồng ý xem xét việc lắp nhà vệ sinh trong thang máy để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Nhà vệ sinh trang bị cho các thang máy có thể là những hộp bằng các-tông có thể xếp lại, bên trong là chiếc túi không thấm nước hoặc có chất thấm hút bên trong.

Một số thang máy của Nhật hiện nay đã lắp đặt một khu vực ngồi nhỏ phục vụ cho những người cao tuổi ngày càng tăng về số lượng. Dự kiến các nhà vệ sinh “phòng khi bí bách” này sẽ được lắp đặt bên dưới các ghế ngồi này.

 

Đương nhiên, các nhà vệ sinh và các vòi nước uống sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cụ thể khi một trận động đất hay một số thảm họa khác xảy ra khiến thang máy phải dừng hoạt động.

 

Hôm thứ bảy vừa qua ngày 30 tháng 5 , một trận động đất 7,8 độ richter đã khiến hàng chục người bị trong thang máy trong hơn 1 giờ đồng hồ. Khi đó có tổng cộng 19.000 thang máy ngừng hoạt động, hầu hết sau đó tự động dừng lại ở tầng gần nhất và mở cửa cho khách ra ngoài, nhưng 14 thang máy đã bị mắc kẹt giữa các tầng.

 

Các quan chức đánh giá tình huống này có khả năng xảy ra một lần nữa do Nhật Bản thường xuyên xảy ra động đất mạnh. Do đó việc xây dựng các phương án dự phòng luôn được đặt ra nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Năm 2011, Nhật Bản cũng phải chịu các trận động đất Tōhoku - 1 trong 5 trận động đất được coi là tàn khốc nhất trong lịch sử  dẫn đến hơn 15.000 người thiệt mạng.