×

Phân phối và lắp đặt thang máy hitachi gia đình nhập khẩu chính hãng từ nhật bản

Trẻ con sợ đi thang máy phải làm sao ?

Trẻ con sợ đi thang máy phải làm sao ?

mỗi lần thang máy cháu đều rất sợ hãi, không chịu bước vào cabin thang máy, hoặc nếu có ép cháu vào cầu thang máy thì cháu lại tỏ ra hết sức sợ hãi, bám chạt vào tay vịn trong thang hoặc bám vào người thân trong gia đình đi cùng.

Gia đình tôi có cháu gái 4 tuổi, lúc sinh ra đến giờ cháu phát triển bình thường, không có bất cứ biểu hiện gì bất thường cả, nhưng mỗi lần thang máy cháu đều rất sợ hãi, không chịu bước vào cabin thang máy, hoặc nếu có ép cháu vào cầu thang máy thì cháu lại tỏ ra hết sức sợ hãi, bám chạt vào tay vịn trong thang hoặc bám vào người thân trong gia đình đi cùng.
 
Biểu hiện ấy của cháu cũng tương tự mỗi lần đi taxi, cháu không muốn lên taxi mà chỉ muốn đi xe máy, xin bác sĩ cho biết cháu có bị làm sao về tâm lý không? Và có cách nào giúp cháu sử dụng thang máy bình thường và đi taxi như những cháu bé khác ? ( Chị Kim –tp HCM)Con toi so di thang may phai lam sao
 
 
trẻ con sợ đi thang máy phải làm sao ?
 
Bác Sĩ Quỳnh Trang , bện viện Nhi Đông 1 , tp HCM trả lời:
 
Về vấn đề tâm lý của cháu là hoàn toàn bình thường, không có gì đáng ngại cả, chỉ là khi sử dụng thang máy và đi taxi cháu thấy sợ hãi vì cháu phải rời khỏi không gian quen thuộc và bị bó buộc trong không gian chật hẹp của cabin thang máy hoặc xe taxi  nên cháu cảm giác thiếu an toàn, trong trường hợp này chúng ta không nên ép trẻ, cần kiên nhẫn giải thích cho cháu hiểu thông qua các trò chơi, hình ảnh, để từng bước trẻ có thể cảm nhận được trong không gian cabin thang máy và taxi là an toàn, cùng với thời gian cháu lớn dần lên cháu sẽ hiểu hơn lúc ấy cảm giác sợ cũng sẽ giảm dần. Đôi khi chúng ta cùng cần dành nhiều thời gian cho cháu hơn, để đưa ra được những đánh giá đùng mức về độ phát triển của trẻ nhỏ.